เข้าร่วมคอร์สภาวนา “หนึ่งครูอ่าน หนึ่งล้านศิษย์ตื่น”

…คุณครูพริ้มเพรา  พฤกษมาศ  และคุณครูศรีสุนีย์  กันทาเดช  โรงเรียนเชียงแสนวิทยาคม  เข้าร่วมพัฒนาตนในคอร์สภาวนา “หนึ่งครูอ่าน  หนึ่งล้านศิษย์ตื่น”  เพื่อพัฒนาครูสู่นิสัยรักการอ่านของเด็ก  เพราะปัจจุบันมีทางเลือกสำหรับการอ่านที่หลากหลาย  ทั้งจากหนังสือหรือการอ่านผ่าน e-Books  ซึ่งมีเสน่ห์  ความสะดวก  และหลากหลายที่ต่างกัน  โดยการอ่านหนังสือต้องเริ่มอ่านในสิ่งที่ชอบเพื่อสร้างนิสัยรักการอ่านให้เกิดขึ้น  ซึ่งการอ่านจะทำให้เรารู้กว้าง  รู้ลึก  มีทักษะในการแก้ไขปัญหาชีวิต  รู้จักคิดแยกแยะ  และรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์  ห่างไกลจากอบายมุข  ทั้งนี้โรงเรียนควรส่งเสริมการอ่านโดยพัฒนาห้องสมุดให้มีหนังสือที่หลากหลายน่าอ่าน  และจัดเกมหรือกิจกรรมเกี่ยวกับหนังสือ  ให้เด็กมีทางเลือกในการอ่านหนังสือที่มากขึ้น  โดยอาศัยครูเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับศิษย์  ซึ่งมีเป้าหมายให้ครู 1 ท่านเป็นแรงงบันดาลใจแก่ศิษย์ 1,000 คน  ซึ่งจะสร้างนักอ่านได้ถึง 1 ล้านคน  จัดโดยมหาวิชชาลัยพุทธเศรษฐศาสตร์ (ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน)  ตำบลห้วยสัก  อำเภอเมือง  จังหวัดเชียงราย  ระหว่างวันที่ 21-23  สิงหาคม  พ.ศ.2556…

เมื่อจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม 2556 | : โพธิภานุสาร (ข่าวสาร ช.ส.) | เข้าชม: 327 ครั้ง