โครงการโคโดโมะแรมซาร์ สำหรับการศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

…โรงเรียนเชียงแสนวิทยาคม  อ.เชียงแสน  จ.เชียงราย  นำตัวแทนนักเรียนเข้าร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการจัดกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมทางน้ำ  “โคโดโมะแรมซาร์  สำหรับการศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน  ณ กรุงเทพมหานคร  ประเทศไทย (ไทย–ญี่ปุ่น);  KODOMO Ramsar for Education for Sustainable Development in Bangkok, Thailand (Thailand – Japan)  มีตัวแทนนักเรียนไทย-ญี่ปุ่น  จำนวนทั้งสิ้น 42 คน  โดยคุณครูวิภา  กันสีเวียง  นำเด็กหญิงศิรินภา  มิ่งส่วน  ม.3/1  และเด็กหญิงสิริกร  กองบุตร  ม.3/1  นำเสนองานในหัวข้อ “พืชน้ำในหนองบงคาย”  ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ชุ่มน้ำที่ได้ขึ้นทะเบียนของ Ramsar  และร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการนานาชาติด้านทรัพยากรธรรมชาติน้ำและการพัฒนาอย่างยั่งยืน  ระหว่างวันที่ 10-12 มกราคม พ.ศ.2557  ณ อาคาร 4  คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์  มหาวิทยาลัยมหิดล  ศาลายา  จ.นครปฐม…

เมื่อศุกร์ ที่ 17 มกราคม 2557 | : โพธิภานุสาร (ข่าวสาร ช.ส.) | เข้าชม: 408 ครั้ง