…โรงเรียนเชียงแสนวิทยาคม  อำเภอเชียงแสน  จังหวัดเชียงราย  จัดกิจกรรมค่ายอบรมพัฒนาคุณธรรมจริยธรรม ม.1 และ ม.4  ณ วัดพระธาตุผาเงา  อำเภอเชียงแสน  จังหวัดเชียงราย  ระหว่างวันที่ 18-20 มิถุนายน พ.ศ.2557 โดยมีวัตถุประสงค์
  • เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจหลักธรรมของศาสนา สร้างจิตสำนึกที่ดีงาม มีศาสนาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ
  • เพื่อให้นักเรียนนำหลักธรรมมาใช้เป็นแนวปฏิบัติในชีวิตประจำวันได้
  • เพื่อให้นักเรียนสามารถดำเนินชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างสงบสุข และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้อื่น ในด้านความอดทน ขยัน ประหยัด ซื่อสัตย์ กตัญญู รู้วินัย ห่างไกลอบายมุข
ภายใต้กิจกรรม ภาควิชาการ อบรมความรู้ธรรมะพื้นฐาน เรื่องพระรัตนตรัย ความกตัญญูกตเวที ความรับผิดชอบในหน้าที่ ความมีระเบียบวินัย อบายมุข อิทธิบาท 4 อริยสัจ 4  ศีล สติสัมปชัญญะ กฎแห่งกรรม ทักษะชีวิต และหัวข้อสมธรรมะอื่นๆ ที่เหมาะสมตามภาวะของผู้เข้ารับการอบรม และภาคปฏิบัติ ฝึกมารยาทตามวัฒนธรรมไทย เช่น การกราบไหว้ การทำความเคารพ การลุกนั่ง การยืน การเดิน การรับประทานอาหาร การทำวัตรสวดมนต์ เจริญสมาธิภาวนา เดินจงกรม แผ่เมตตา  กิจกรรมค่ายช่วยกล่อมเกลาให้นักเรียนเป็นผู้ถึงพร้อมด้วยมารยาทและมีความรู้คู่คุณธรรม…

เมื่ออังคาร ที่ 24 มิถุนายน 2557 | : โพธิภานุสาร (ข่าวสาร ช.ส.) | เข้าชม: 420 ครั้ง